สารบัญเนื้อหา

เสริมนม คลินิกเสริมหน้าอก โดย โดย อาจารย์ นพ.พีระ เทียนไพฑูรย์

เสริมหน้าอก เป็นการผ่าตัดที่มีความนิยมเป็นอันดับต้นๆของโลก  แค่ไทยแลนด์  4.0 ของเรานี้ ยังพบว่ามีการผ่าตัดเสริมหน้าอกปีละกว่า  20,000 ราย ทั่วประเทศไทย  ที่ได้รับความนิยมเพราะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจ เพิ่มสัดส่วนให้ดูสวยงาม ยิ่งในโลกแห่งการแข่งขันสูง นอกจากความสามารถต่างๆแล้ว เรื่องรูปร่าง หน้าตา  ความมั่นใจนั้นก็มีความสำคัญเช่นกัน  อีกทั้งเรื่องชีวิตคู่ ครอบครัวด้วย

เสริมหน้าอก 3 รูปแบบ ยอดนิยม

 1. การเสริมหน้าอกด้วยถุงเต้านมเทียม   ( Breast implant only )
 2. การเสริมหน้าอกด้วยถุงเต้านมเทียม ร่วมกับการฉีดไขมันตนเอง (  Hybrid breast augmentation )
 3. การฉีดไขมันตนเอง เพียงอย่างเดียว   (  Cell-assisted  lipoplasty   หรือ  CAL )

แชร์ประสบการณ์จริง ดารา คนดัง เสริมหน้าอก/ แก้ไขหน้าอก กับ PSC

เคสทำนม ที่ PSC Clinic ประสบการณ์จริง และคำถามที่มักพบบ่อย

https://youtube.com/watch?v=pqabF4GlsBw

ขั้นตอนการเลือกรูปแบบก่อนเสริมหน้าอก / ทำนมต้องเลือกยังไง ???

โดยหลักการคือ

 1. เลือกศัลยแพทย์ตกแต่งที่ท่านเชื่อมั่นในผลงาน ความรู้ความสามารถ และต้องมีความรับผิดชอบกับคนไข้  และผลงานของตนเอง ต้องติดตามดูแลคนไข้ในระยะยาว
 2. เลือกวัสดุมีคุณภาพสูง เพราะต้องใช้นาน และวิธีการ ที่ดีที่สุด เหมาะที่สุดกับตัวท่านเอง
 3. ความปลอดภัย ควรมีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน มีความสะอาด เครื่องมือพร้อม ทันสมัย ระบบการวัดและติดตามระบบต่างๆ สัญญาณชีพของร่างกายตลอดการผ่าตัด   มีระบบห้องพักฟื้นหลังผ่าตัดก่อนที่จะกลับห้องพัก   และระบบรองรับความปลอดภัยอื่นๆในกรณีฉุกเฉินที่เพียงพอ

ทีม PSC Clinic รพ.พระราม9 ( Praram9 international hospital)

ทีม PSC Clinic รพ. นนทเวช

สำหรับคุณหมอ  หลังจากตรวจที่คลินิกแล้ว  เราจะใช้สถานที่ห้องผ่าตัดของโรงพยาบาลที่เราคัดเลือกแล้วว่ามีระบบทุกด้านที่กล่าวมาที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม แม้ค่าใช้จ่ายจะสูง  โดยใช้สถานที่ของโรงพยาบาล

มีห้องผ่าตัดปลอดเชื้อควบคุมอุณหภูมิ  ความชื้น และความดันแบบ  positive pressure  ซึ่งหมายความว่าอากาศจากภายนอกห้องไม่สามารถเข้าไปได้ จะต้องผ่านระบบกรองอากาศที่ออกแบบมาเฉพาะห้องผ่าตัดเท่านั้นเสียก่อน  โดยทีมวิสัญญีแพทย์เป็นอาจารย์แพทย์ที่เชี่ยวชาญจากคณะแพทย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และระบบทีมห้องพักฟื้นหลังผ่าตัดที่อยู่ภายในห้องผ่าตัดที่ดี

ห้องผ่าตัด เสริมหน้าอก พีเอสซี PSC Clinic

เจ้าหน้าที่พยาบาลมีการผ่านคอร์ส อบรมการดูแลผู้ป่วยเฉพาะห้องพักฟื้น  เมื่อมั่นใจว่าปลอดภัยดีแล้ว จึงจะส่งคนไข้ทุกคนกลับไปห้องพักที่ชั้นพิเศษ  และมีทีมพยาบาลแผนกศัลยกรรมที่ดูแลประจำตลอด 24 ชม. เรียกได้ว่าเน้นปลอดภัยที่สุดและสะดวกสบายสำหรับทุกคนครับ  เคสคนไข้ส่วนใหญ่ในปัจจุบันของหมอจึงมักมีเพื่อนหรือญาติที่มารับบริการแล้วประทับใจและบอกต่อกันเป็นส่วนใหญ่ กับผลลัพธ์และความคุ้มค่าที่ได้รับในการผ่าตัดที่มีคุณภาพ อันนี้เป็นความภูมิใจของทางพีเอสซีคลีนิกครับ

การบริการที่สะดวกสบายระดับพรีเมียม และใส่ใจในทุกขั้นตอนของทีมงาน พีเอสซี และ รพ.นนทเวช  กว่า 15 ปี  และพัฒนาต่อเนื่องเพื่อคนไข้ทุกราย

” และล่าสุด ทางหมอได้เพิ่มเติม รพ.ที่คุณภาพสูง สะดวกสบายให้คนไข้สามารถเลือกผ่าตัดได้ที่รพ.พระราม 9 อีกที่หนึ่งด้วยครับ ”

อาจารย์ พีระ รับเชิญเป็นวิทยากร แชร์เทคนิคล่าสุดในการผ่าตัดเสริมหน้าอก ในงานประชุมศัลยแพทย์ตกแต่งความงาม นานาชาติ ISAP 2022

คุณหมอพีระ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับ เรื่อง การรักษาภาวะแทรกซ้อนจากการเสริมหน้าอก ในงาน PRS KOREA 2019 ณ ประเทศเกาหลีใต้

อจ.พีระ กับการเป็นวิทยากรรับเชิญเพื่อแชร์ประสบการณ์และความรู้ ที่งานประชุมใหญ่ ศัลยแพทย์ตกแต่งของประเทศเกาหลีใต้ ประจำปี 2019 ร่วมกับศัลยแพทย์ตกแต่งจาก US, Korea,Japan

อาจารย์พีระ กับการเป็นวิทยากรแชร์เทคนิคการผ่าตัดหน้าอก
และการเสริมจมูกด้วยการใช้กระดูกอ่อนจริง ในงานประชุมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย 2020

เทคโนโลยี Crisalix สร้างภาพเสมือนเห็นผลก่อนเริ่มผ่าตัดจากสวิสเซอแลนด์

เทคโนโลยีสร้างภาพเสมือน Crisalix จากสวิสเซอแลนด์ ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด เพื่อให้เห็นผลลัพธ์หลังผ่าตัดได้ตั้งแต่ก่อนผ่าตัด ที่ทาง PSC เลือกใช้ ช่วยให้ทราบความต้องการของคนไข้ได้แม่นยำขึ้น

ทีมวิสัญญีแพทย์ PSC CLINIC

QR CODE ดูรีวิวเคสเสริมหน้าอก

ขอคำปรึกษาแพทย์ก่อน ทำนม เสริมหน้าอก

  นพ.พีระ เทียนไพฑูรย์ ( Peera Thienpaitoon,MD )
  Plastic surgeon and director of PSC_ Plastic Surgery Center Thailand )

  • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมตกแต่ง ศัลยกรรมหน้าอก( Breast surgery) และศัลยกรรมจมูกและใบหน้า ( Nose& Facial surgery ) ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี

  • สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย

  • สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งความงามนานาชาติ

  • International Society of Aesthetic Plastic Surgery (ISAPS)

  • สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งด้านจมูกแห่งเอเชีย ( Rhinoplasty Surgeon Society of Asia)

  • วิทยากร บรรยายด้านศัลยกรรมตกแต่งเต้านม ทั้งในและต่างประเทศ

  อ่านประวัติแพทย์เพิ่มเติม click !

  ติดต่อคลินิก