เป็นการผ่าตัดที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆทางด้านศัลยกรรมความงาม ทาง  PSC   ถือเป็นศูนย์การผ่าตัดเต้านมที่เป็นที่รู้จักจากการแนะนำของคนไข้มายาวนาน โดยถือหลักให้บริการโดยเน้นคุณภาพและบริการ และมีการ Update  เทคนิคการผ่าตัดให้ทัดเทียมในระดับนานาชาติอยู่เสมอ  เทคนิกทางด้านผ่าตัดศัลยกรรมเต้านมทั่วโลกล่าสุด    ในปัจจุบันมีการเสริมเต้านมหลากหลายวิธี   สามารถแบ่งได้ดังนี้

1. การเสริมเต้านมโดยใช้ถุงเต้านมเทียม ( Breast   implant  )

2. การเสริมเต้านมโดยใช้ถุงเต้านมเทียมร่วมกับการฉีดไขมันตนเอง ( Composite  Breat implant   with   Autologous Lipoplasty)

3. การเสริมเต้านมโดยการฉีดไขมันตนเองเพียงอย่างเดียว  ร่วมกับการทำสเต็มเซล (    Cell Assisted Lipoplasty – CAL)
ซึ่งแต่ละวิธีมีข้อดี ข้อเสีย และค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน   การเลือกใช้ขึ้นกับความต้องการของคนไข้  และควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงผลดีผลเสียของแต่ละวิธี

การเสริมหน้าอกด้วยถุงเต้านมเทียม ( Breast Implant  )

ที่  PSC   เลือกใช้ซิลิโคนเจลรุ่นล่าสุด   (3rd generation  implant )  ซึ่งเจลภายในเป็นซิลิโคนเจลบริสุทธิ์ทางการแพทย์  ( medical grade )   มีลักษณะเกาะกันเป็นก้อน  (  Cohesive  or Gummy bear )  เพื่อความปลอดภัยและทนทาน  และทุกผลิตภัณฑ์ต้องได้รับการรับรองคุณภาพจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาในการเสริมเต้านมโดยเฉพาะ   ( US FDA )  บริษัทที่  PSC เลือกใช้ ได้แก่   Allergan   ,  Silemed ( Sientra  in USA ) , Mentor   ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของโลก
ลักษณะของถุงเต้านมเทียม แบ่งได้เป็น 2 ลักษณะ ได้แก่  ทรงกลม  ( Round shape   )  และ ทรงหยดน้ำ  ( Contour  or Anatomic  shape ) ซึ่งได้ความเป็นธรรมชาติสูง

การเสริมหน้าอกด้วยถุงเต้านมเทียม ร่วมกับการฉีดไขมันตนเอง   (  Composite  breast implant  with  Lipoplasty )

เป็นการเพิ่มขนาดให้เกินกว่าที่ข้อจำกัดของซิลิโคนจะทำได้   หรือช่วยให้การเสริมหน้าอกนั้นเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น  เพราะได้เนื้อเยื่อที่นิ่มของไขมันมาช่วยเสริมรอบซิลิโคนในบริเวณที่เนื้อเยื่อบาง   เสริมแต่งบริเวณร่องอกให้ดูชิดมากขึ้นตามต้องการ   ลดปัญหาการคลำขอบถุงซิลิโคน    ค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียวประมาณ  2 เท่า  และได้ประโยชน์จากการดูดไขมันส่วนเกินจากหน้าท้อง หรือต้นขา

การเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมันตนเองเพียงอย่างเดียว ร่วมกับสเต็มเซล   ( CAL -Cell assisted Lipoplasty )

เป็นการใช้ไขมันในปริมาณที่มาก  ( Mega volume )  ในการเสริมเต้านม  ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีสเต็มเซล  เพื่อช่วยในการคงอยู่ของเซลไขมัน  ข้อดีของการฉีดไขมันตนเองเพียงอย่างเดียว  คือ  เป็นการใช้เนื้อเยื่อไขมันของคนไข้   ไม่มีการใช้ถุงเต้านมเทียมจึง ไม่มีปัญหาผังผืดรัดถุงเต้านม  และได้ประโยชน์ในการลดไขมันส่วนเกินของคนไข้  จากหน้าท้อง หรือต้นขา  ( Secondary gain )ไปพร้อมกัน  ที่สำคัญที่สุดที่ทำให้เทคนิคนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลก  คือได้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุดเวลาสัมผัสเหมือนเต้านมจริง  และไม่มีแผลเป็น
ศัลยแพทย์ต้องมีเทคนิคในการเก็บและฉีดไขมันที่ดี    ส่วนเครื่องมือที่ PSC   เลือกใช้ในการทำสเต็มเซล ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย.ของอเมริกา และทั่วโลก    ค่าใช้จ่ายโดยรวมสูงกว่าการเสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียว  3  เท่า    ข้อจำกัดคือสามารถเพิ่มขนาดได้ประมาณ 1 คัพไซส์  จึงเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อเต้านมธรรมชาติอยู่พอสมควรและต้องการเพิ่มขนาดปานกลาง  หรือหลังการมีบุตรแล้วเต้านมมีขนาดลดลง  เพือเติมส่วนเนินอกให้ได้รูป

ติดต่อคลินิก